Một số loại nhung hươu phổ biến hiện nay

Nhung hươu là một trong những loại dược liệu quý hiếm được sử dụng từ xa xưa với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhung hươu được thu hoạch từ sừng non của con hươu đực, vào giai đoạn chưa mọc lông hoặc mới nhú. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số loại nhung hươu phổ biến hiện nay:

1. Huyết nhung

Huyết nhung.
  • Là loại nhung hươu quý nhất, được thu hoạch khi sừng non mới nhú, chưa phân nhánh, mềm mại, màu đỏ tươi, có nhiều tơ máu.
  • Huyết nhung chứa nhiều dưỡng chất quý giá, có tác dụng bổ máu, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, trị suy nhược thần kinh,…

2. Nhung yên ngựa

Nhung yên ngựa.
  • Là loại nhung hươu đã phát triển hơn huyết nhung, sừng non bắt đầu phân nhánh nhưng các nhánh còn ngắn, chỗ phân nhánh bên dài bên ngắn trông giống yên ngựa. Giai đoạn của nhung này không quá non cũng không quá già. Loại nhung này được đánh giá khá tốt vì đã phát triển đầy đủ nhưng chưa phân hóa thành sừng nên dưỡng chất trong nhung nhiều.
  • Nhung yên ngựa có tác dụng tương tự như huyết nhung nhưng giá thành rẻ hơn.

3. Nhung chìa vôi

  • Là loại nhung hươu non, mới mọc, thường được thu hoạch từ những con hươu dưới 3 tuổi.
  • Nhung chìa vôi có kích thước nhỏ, giá thành rẻ, chất lượng thấp hơn so với huyết nhung và nhung yên ngựa.

4. Nhung gác sào

Nhung gác sào.
  • Đây là loại nhung hươu đã già, lúc này sừng con hươu đã phân nhánh (có thể gác được cái gậy lên nên bà con Hà Tĩnh hay gọi vui là nhung hươu gác sào). Đặc điểm là lông cứng và dày, phần nhung cũng đã chuyển sang hóa sừng nhiều nên thành phần canxi cũng nhiều và ngược lại các loại vitamin và khoáng chất cũng giảm đáng kể.
  • Nhung gác sào có tác dụng bổ gân cốt, mạnh cơ xương, trị đau nhức khớp,…

Một số lưu ý khi chọn mua nhung hươu tươi

  • Khi mua nhung hươu, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Nhung hươu là loại dược liệu quý nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nên chọn mua nhung hươu ở khu vực nào là tốt nhất?

Trang trại nuôi hươu.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều tỉnh và địa phương nuôi nhung hươu: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Đồng Nai, Thái Bình,…

Nên chọn mua nhung hươu ở khu vực Hương Sơn – Hà Tỉnh: nhung hươu ở Hà Tĩnh hầu hết là giống Hươu Sao (giống hươu được thuần giống từ hươu tự nhiên) và cũng tại nơi đây hầu hết bà con cho hươu ăn chủ yếu bằng lá cây tận dụng quanh vùng như cỏ voi,…nên hươu cũng gần giống với hươu tự nhiên. Còn các vùng khác hầu hết là cho ăn thức ăn công nghiệp nên có giá nhung thường rẻ hơn ở Hương Sơn Hà Tĩnh.

Mua nhung hươu tại cửa hàng NHUNG HƯƠU VIỆT

NHUNG HƯƠU VIỆT tự hào là trang trại nuôi cấy hươu sao lấy nhung đạt chuẩn từ làng nghề Hương Sơn – Hà Tĩnh. Các sản phẩm tại NHUNG HƯƠU VIỆT được phân phối trên khắp cả nước với quy mô cung cấp hươu giống và các sản phẩm từ nhung hươu như: nhung hươu nguyên cặpnhung hươu cắt látrượu nhung hươumật ong ngâm nhung hươu,…

Liên hệ đặt hàng tại website: nhunghuouviet.com

Bài viết liên quan
mat-ong
mat-ong-1
mat-ong-3