Cách bảo quản nhung hươu tươi

Khi mua Nhung hươu tươi về, nếu chưa kịp sử dụng hoặc sử dụng không hết có rất nhiều người lo lắng không biết nên bảo quản nhung hươu như thế nào và đâu là cách bảo quản Nhung hươu tốt nhất . Bởi bảo quản Nhung hươu tươi chắc chắn sẽ khó hơn Nhung hươu khô.

Vì Nhung hươu chứa rất nhiều máu, nên sau khi cắt nếu không được bảo quản đúng cách nhung hươu sẽ bị mất đi các tinh chất quý của sản phẩm, giảm công dụng, thậm chí có thể bị  thối rữa, hoặc hư hỏng.

Một cặp nhung hươu.

Hiện nay, do công nghệ phát triển có nhiều phương pháp bảo quản nhung khác nhau, từ thủ công đến hiện đại. Tuy nhiên, tùy từng điều kiện và mục đích, thời gian sử dụng cụ thể mà chúng ta sử dụng phương pháp thích hợp.

Một số cách bảo quản Nhung hươu tươi bạn có thể tham khảo như sau

Một số cách bảo quản Nhung hươu tươi phổ biến

Nhung hươu sau khi cắt sẽ được xử lý khô sạch, và được gói vào túi nilon để trong thùng nước đá hoặc trong tủ lạnh (ngăn mát) bảo quản được trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày.

Hoặc với mục đích sử dụng lâu hơn Nhung hươu tươi có thể đem gói vào túi ni-lon và để trong ngăn đá tủ lạnh (từ 0°C đến -5°C) thì sẽ bảo quản được 1 tháng.

Với Nhung hươu được hút chân không và để trong ngăn đá tủ lạnh, bảo quản được lâu từ 3 đến 6 tháng.

Nhung hươu sau khi được hút chân không và để trong tủ cấp đông hoặc kho lạnh với nhiệt độ -180C thì thời gian bảo quản nhung lên đến 2 năm.

Một vài cách bảo quản nhung hươu hiệu quả.

Một số cách bảo quản Nhung hươu tươi chi tiết, cụ thể hơn so với các cách phổ biến thông thường

Để nguyên cây: rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng ( vẫn giữ nguyên lớp nhung) hoặc có thể giữu nhung ở trạng thái đông đávà dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C ( cách này giúp rượu thấm đều vào bên trong).

Thái lát Nhung: nên giữ Nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung (cũng có thể dùng que sắt nung nóng lăn để làm cháy lớp lông nhung hoặc dùng cồn 90 độ hơ cháy).Tiếp đó lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái lát. Sau đó có thể dùng Nhung thái lát này đi sấy khô để ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc. Hơn nữa, cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

Xay nhỏ Nhung: Sau khi đã làm đủ các bước để có nhung hươu thái lát thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ đá khoảng 30 ngày .

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển Nhung hươu tươi cũng nên chú ý

Cần lưu ý khi vận chuyển.

Khi vận chuyển Nhung hươu tươi với số lượng lớn: để bảo quản nhung hươu  được tốt nhất  cần phải  vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng với nhiệt độ -18°C, đây là nhiệt độ thích hợp để duy trì và đảm bảo giữ trọn được nguyên chất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Khi vận chuyển Nhung hươu tươi với số lượng ít: Có thể cho nhung vào thùng xốp và cho đá cùng để bảo quản trong vòng 3-6h. Sau khi đến nơi, nên bảo quản ngay ở ngăn đá trong tủ lạnh để không bị ảnh hưởng đến chất lượng Nhung hươu.

Với cách bảo quản Nhung hươu tươi ở trên, tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách bảo vệ Nhung hươu tốt nhất để giữ nguyên được giá trị và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0934.945.999 để được hỗ trợ tư vấn kĩ càng, chuyên sâu hơn để có thể lựa chọn được cách bảo quản thích hợp nhất cho bạn sử dụng.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm Nhung hươu, bạn có thể truy cập vào website:….. Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm Nhung hươu Nga uy tín, chất lượng đã và đang được rất nhiều người tin tưởng, chọn mua.

Mua nhung hươu ở đâu?

NHUNG HƯƠU VIỆT tự hào là trang trại nuôi cấy hươu sao lấy nhung đạt chuẩn từ làng nghề Hương Sơn – Hà Tĩnh. Các sản phẩm tại NHUNG HƯƠU VIỆT được phân phối trên khắp cả nước với quy mô cung cấp hươu giống và các sản phẩm từ nhung hươu như: nhung hươu nguyên cặpnhung hươu cắt látrượu nhung hươumật ong ngâm nhung hươu,…

Bài viết liên quan
mat-ong
mat-ong-1
mat-ong-3