Sừng hươu mang đến sự quyền uy và mạnh mẽ cho gia chủ

Chat Live Facebook

Hươu nai là một trong những loài động vật mà có thể tái tạo được một phần bộ phận của nó. Thường vào cuối mùa giao phối hươu thường rụng sừng để bảo tồn năng lượng và sau đó lại tái sinh, chúng mọc lên chỉ trong vòng vài ba tháng. Sừng hươu hay được gọi là xương gạc, sau khi sừng mọc lên đạt đến kích cỡ tối đa thì xương gạc bắt đầu cứng lại và các lớp da mềm bên ngoài bắt đầu rụng dần chỉ còn lại bộ xương không. Xương gạc là thứ vũ khí sắc bén và rất nguy hiểm trong các cuộc chiến của loài động vật hươu nai.

 

Sừng hươu đẹp
Sừng hươu trang trí đẹp

 
Hươu nai là loài động vật quý hiếm nên hầu như các bộ phận trên cơ thể chúng đều mang lại nhiều giá trị. Sừng hươu có tác dụng gì, đây cũng là nhiều thắc mắc của nhiều người không biết về tác dụng của nó. Sừng hươu cho ra 3 vị thuốc: lộc giác, lộc giác giao, lộc giác sương, chúng được dùng để chữa các bênh như suy nhược cơ thể, xương sống, thắt lưng đau nhức, các loại ung nhọt, ho lao…Sừng hươu nai không những chỉ có tác dụng là vị thuốc bổ để chữa bệnh mà chúng còn được những người sưu tầm về để treo trong nhà theo thuyết phong thủy. Việc treo một cặp sừng hươu trong phòng khách không phải là đầu hươu thông thường trang trí nội thất mà còn thể hiện đẳng cấp, phong cách của người sở hữu. 

Làm vật dụng trang trí
Sừng hươu làm vật dụng trang trí


Trong những nhà giàu đó không chỉ là thú vui khá tốn kém mà sừng hươu còn có tác dụng trừ đuổi yêu ma, thu hút linh khí mang may mắn, tài lộc, phú quý giàu sang cho gia chủ. Ngôi bạn trở nên trang trọng và đầy sức sống hoang dã tạo nên cho gia chủ như lạc vào thiên nhiên núi rừng và sự ngưỡng mộ khi có khách đến nhà thăm thú.
 


Sừng hươu trang trí đẹp
Sưng hươu trang trí rất đẹp

 
Hiện nay những người thành đạt có vị thế trong xã hội thường tìm cho mình một cặp sừng hươu để trưng bày trong phòng khách. Nhưng để tìm ra những cặp sừng đẹp không hề đơn giản, để tạo ra những đầu hươu thể hiện được bản lĩnh và phong cách thì những nghệ nhân phải tuyển chọn những cặp sừng khá kỹ càng. Nhìn vào những cặp sừng là đã thấy được uy quyền được toát lên, những nhánh sừng nhọn hoắt cứng cáp là biểu tượng cho quyền lực và sự mạnh mẽ. Dùng những cặp sừng đẹp mắt này mà đem đi biếu thì thể hiện được sự kính trọng của người biếu dành cho người nhận giúp người nhận trân trọng và gìn giữ.

Scroll