Hươu giống quyết định quan trọng đến sự tăng trưởng

Chat Live Facebook

Hươu là loài động vật hiện rất có giá trị kinh tế cao bởi vừa có thể chế biến được món ăn mà lại còn có thể là bài thuốc quý. Hiện nay chăn nuôi hươu cũng đã phát triển, phổ biến lan rộng ở các tỉnh miền trung. Để lựa chọn được hươu giống cũng khá là quan trọng, quyết định sự thành công thu lợi nhuận cao khi xuất chuồng. Hươu được chọn làm giống luôn được kiểm định kỹ càng về tình hình sức khỏe không mắc bệnh và hình dáng đặc điểm tốt. Khí hậu cũng đóng góp một phần để cho ra chất lượng lộc nhung tốt thì giá trị lại càng cao.
 

 

 Hươu giống cái


Hươu giống cái

 

Những chủ chăn nuôi mới bắt đầu nghề chăn nuôi hươu đang không biết chọn mua hươu giống ở đâu? Với khí hậu địa hình đồi núi ở miền trung rất thuận lợi cho việc chăn nuôi hươu nên gần như được nuôi kiểu tự nhiên. Vì thế các chủ chăn nuôi có thể tìm đến các cơ sở chăn nuôi ở các tỉnh miền trung để chọn cho mình nhưng giống hươu tốt có thể đem lại lợi ích kinh tế cho họ. Nuôi hươu thường muốn thu nhập cao thì người chăn nuôi luôn chú trọng về nhung hươu bởi đây là sản phẩm mà mang đến giá trị cao chất khi nuôi hươu. Để lấy được lộc nhung ưng ý chủ chăn nuôi đã chú trọng đến thức ăn của chúng, họ cho hươu ăn các loại thức ăn tinh bột như các loại củ khoai, quả chuối, đậu phộng, bắp, cơm… Hiện nay trên thị trường bán nhung hươu giá bao nhiêu đang được khá nhiều người quan tâm không chỉ các chủ trang trại mà cả nhưng người đang có nhu cầu mua về để làm thuốc. Giá nhung hươu việt nam thường dao động 9 triệu đến 9,5 triệu đồng trên 1kg còn với nhung hươu của nga thì có nhỉnh hơn một chút. Chính vì giá thành của chúng cao mà các chủ chăn nuôi đã chú trọng hơn trong việc tìm hươu giống cẩn thận để cho ra năng suất nhung cao.


 

huou-giong-duc

Hươu giống đực

 
Hươu được coi là loài động vật dễ nuôi nhưng không phải vì thế mà chủ quan trong việc chăm sóc sẽ gặp phải những bệnh nguy hiểm làm giảm hiệu quả sinh con. Và khi lựa chọn những con hươu giống cũng phải chọn có lý lịch rõ ràng, phải chọn những con giống được sinh ra từ bố mẹ khỏe mạnh thì mới cho ra những chú hươu mang những đặc tính di truyền tốt. Bởi vì tính di truyền của bố mẹ và ông bà thường tương đối ổn định từ nhiều đời thì những đứa con sinh ra cũng được thừa hưởng phần lớn đặc tính tốt của ông bà. Các chủ trang trại luôn tìm mọi cách để mang lại hiệu quả trong chăn nuôi.

Scroll