Thịt nai món ăn ngon đang được ưa thích

Chat Live Facebook

Từ xa xưa nai là động vật thích nghi được với nhiều môi trường khác nhau và do người dân săn bắn quá nhiều nên số lượng nai hoang dã ngày càng ít đi. Chính vì thế mà người dùng đã tìm cách thuần hóa đem về nuôi tại nhà thành một loại gia súc như trâu, bò. Thịt nai là loài gia súc mang giá trị kinh tế cao và chế biến được rất nhiều món ăn khoái khẩu rất ngon. Nai không những nuôi để lấy thịt mà chúng còn có rất nhiều tác dụng rất hữu ích như : lấy lộc nhung, nấu cao, mật nai và đuôi nai thì làm dược liệu quý.
 
Thịt hươu tươi ngon

Thịt nai tươi ngon
 
Đặc điểm của loài nai là rất nhát nên chỉ cần có tiếng động là nhốn nhác chạy và điểm yếu của chúng là rất hay quên nên có lợi cho các thợ săn chuyên nghiệp. Nai có rất nhiều công dụng nên luôn được mọi người yêu thích. Cách chế biến thịt nai cũng khá đơn giản và đa dạng có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Thực đơn được chế biến từ nai chẳng hạn như : thịt nai xào sả ớt, thịt nai xào lăn, nai nướng chao, nai khô, nai hun khói, nai tái chanh…Tất cả món ăn đều mang những hương vị khác nhau đem đến cho người ăn sự thỏa mãn khi thưởng thức.
 
Ngoài chế biến món ăn ra chủ chăn nuôi cũng biết tận dụng giá trị của nai để tăng thu nhập bằng cách bán nai giống. Một con nai giống khoảng một năm tuổi có thể có giá lên đến 20 triệu đồng và chúng được tuyển chọn kỹ càng để sản sinh ra những lứa sau có năng suất hơn. Thường thì những chủ chăn nuôi luôn phân loại chúng, đực tơ tốt thì nuối để lấy giống, đực thường thì nuôi lấy lộc, với nai già và nai cho lộc dị dạng, không tốt sẽ được thiến sau đó nuôi mập để lấy thịt, xương thì được nấu cao. Trên thị trường thì thịt nai nổi tiếng rất ngon chỉ thua thịt hươu và hợp khẩu vị với nhiều thực khách.
 
thit-nai
Thịt nai thơm ngon bổ dưỡng

 
Vì sao mà thịt từ nai luôn được mọi người ưa chuộng bởi ăn rất ngọt, mềm và có mùi vị đặc trưng không những thế khi chế biến đúng cách thịt nai có thể là bài thuốc quý với chúng ta. Nai nuôi có giá trị dinh dưỡng không kém gì nai rừng, độ săn chắc thì có thể không bằng nhưng khi ăn sẽ mềm hơn và khi nấu sẽ xử lý độ dai dễ dàng hơn. Những món ăn từ nai không quá xa lạ với thực khách nữa và hiện tại luôn hiện diện ở rất nhiều nhà hàng nhỏ đến sang trọng.
 

Scroll